คุณสมบัติของสังกะสี

สังกะสี เป็นโลหะหนักส่วนมากจะใช้เป็นโลหะเคลือบผิวเหล็ก เช่น เหล็กแผ่นอาบสังกะสีมุงหลังคา ลวด ท่อประปา ยังใช้ เป็นขั้วลบในแบตเตอรี ใช้ทำสี ทำชิ้นส่วนของรถยนต์ ท่อเครื่องปรับอากาศ ฯลฯ และรางน้ำฝนก็มีประเภท รางน้ำฝน สังกะสีเช่นกัน

สังกะสีที่นิยมใช้ทำรางน้ำฝน จะใช้ขนาดรางน้ำฝนเบอร์ 28 และ รางน้ำฝนเบอร์ 26

- รางน้ำฝนเบอร์ 28 จะมีความหนาที่ 0.35 mm.

- รางน้ำฝนเบอร์ 26 จะมีความหนาที่ 0.45 mm. ซึ่งจะได้รับความนิยมมากกว่ารางน้ำฝนเบอร์26

คุณสมบัติของสเตนเลส

สเตนเลส หรือ เหล็กกล้าไร้สนิม นั้น ในทางโลหะกรรมถือว่าเป็นโลหะผสมเหล็ก ที่มีโครเมียมอย่างน้อยที่สุด 10.5% ไม่เป็นสนิม เกิดเป็นฟิล์มบางๆเคลือบผิวไว้ ทำหน้าที่ป้องกันการเกิดความเสียหายให้กับเนื้อสเตนเลสได้เป็นอย่างดี เป็นวัสดุอีกหนึงประเภท ที่นิยมใช้ทำรางน้ำ เนื่องจากสวยงาม และคงทนกว่าสังกะสี เพราะไม่เกิดการขึ้นสนิม สเตนลสที่นิยมนำมาทำรางน้ำฝน คือ สเตนเลสเกรด 304 แบบเงา

คุณสมบัติของไวนิล

ไวนิล มีคุณสมบัติพิเศษกว่าโพลิเมอร์ หรือพลาสติกทั่วไป มีความแข็งแรงสูง ไม่ลามไฟ ทนทานต่อสภาพแวดล้อม สะอาดไม่เป็นพิษ และสามารถแปรรูปเป็นสินค้าต่างๆได้หลากหลาย

 

 

เรื่องของฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยกับกันสาด

หน้าบ้านมืดทึบ

ส่วนของหน้าบ้านปกตินั้น มักจะโล่งโปร่งและมีแสงสว่าง แต่ก็อาจมีบ้านบางหลังที่มีหน้าบ้านมืด ทึบ หน้าบ้านเช่นนี้ ไม่เหมาะ ทางด้านฮวงจุ้ยตรงที่จะทำให้คนในบ้านอาภัพ อับโชค เพราะเกิดพลังอิ่นที่ไม่ดีก่อตัวมากขึ้น นั่นเอง

วิธีการแก้ไข

- ติดกระจกเงาภายในบ้านบริเวณพนังเพื่อให้ช่วยสะท้อนภาพภายในบ้านให้มีมุมมองกว้างขึ้น

- เพิ่มความสว่างโดยการติดตั้ง กันสาด แบบใช้โพลีคาร์บอนเนต โดยสามารถเลือกสีแผ่นโพลีคาร์บอนเนตให้เหมาะสมกับบ้านได้

(โทรสอบถามราคา 0-2589-4438)

ฮวงจุยกับปล่องดูดควัน - เตาอาหาร

หัวเตาปล่องควัน สกปรก

หัวเตาเป็นส่วนสำคัญที่สุดของเตา และมีผลต่อชีวิตคนในบ้านอย่างมาก เพราะหากหัวเตาไม่ได้รับการใส่ใจ ปล่อบปละละเลยให้ สกปรกไปด้วยคราบอาหาร คราบเขม่าเปรอะเปื้อน อุดตัน หรือไฟขึ้น ไม่สมํ่าเสมอเช่นนี้ แล้วก็จะให้คนในบ้านอยู่อย่างขัดสน หาเงินมาได้เท่าไหร่ก็ใช้ไม่พอ

วิธีการแก้ไข

คุณควรดูแลบริเวณหัวเตาด้วยการเช็ดถูทำความสะอาด หรือหากเตาขาดประสิทธิภาพ ชำรุด เสียหาย ก็ควรรีบซ่อมแซมเปลี่ยนใหม่ ก็เช่นเดียวกับปล่องดูดควันควรทำความสะอาดอย่างน้อย 4 เดือน ครั้ง (โทรสอบถามราคา 0-2589-4438)

ห้องครัวอับ ทึบ

โดยปรกติแล้วห้องครัวสมัยใหม่จะเน้นความสวยงามมากกว่าประโยชน์ใช้สอย จึงขาดหลักการระบายและแสงสว่าง ในทางของฮวงจุ้ย ครัวที่ขาดปัจจัยเหล่านี้จะก่อให้เกิดเหตุร้ายต่างๆ นานาแก้ผู้อยู่อาศัยในบ้านแบบไม่หยุดหย่อน

วิธีการแก้ไข

- ควรเจาะช่องลมระบายอากาศและกลิ่นเหม็นในห้องครัว หรือติดตั้ง ปล่องดูดควัน (โทรสอบถามราคา 0-2589-4438)

- อาจจะเพิ่มเติมด้วยปล่องดูดควันชนิดที่มีไฟส่องสว่าง (โทรสอบถามราคา 0-2589-4438)

 

1345 ปากซอยประชาชื่น 41 ถ.ประชาชื่น
วงศ์สว่าง บางซื่อ กทม. 10800 โทร.0-2589-4438
© 2011 Copyright ร้านกิจเจริญ รางน้ำฝน. All rigths reserved. Power by Gentle Soft Co.,Ltd.
รางน้ำ รางน้ำฝน กันสาด